Những lưu ý trong quá trình bảo dưỡng máy phát điện

bảo dưỡng máy phát điện

Máy phát điện nghiệp là thiết bị cung cấp dự phòng, được trang bị cho các cơ quan doanh nghiệp tổ chức cũng như cá nhân. Nhưng không phải ai cũng biết sử dụng, kiểm tra và bảo trì máy phát điện công nghiệp đúng cách. Việc kiểm tra và bảo dưỡng máy phát điện là bước hết sức quan trọng giúp vận hành trơn tru, bền bỉ, đạt hiệu suất sử dụng cao.

Tại sao cần phải bảo dưỡng máy phát điện?

Khi mất điện hoặc có sự cố về đột ngột xảy ra, máy phát điện được xem như là giải pháp kịp thời nhất của chúng ta, máy phát điện giúp giải quyết công việc được nhanh chóng và thuận lợi hơn. Để lúc nào cần đến máy phát điện cũng có thể hoạt động được trơn tru ngay lập tức, bạn cần phải thường xuyên theo dõi và thực hiện bảo dưỡng máy phát điện. Vì sao cần phải định kỳ bảo trì máy phát điện? Và nguyên nhân chính là do:

Máy phát điện là nguồn điện dự phòng quan trọng khi mất điện lưới, vì vậy máy phát phải luôn trong trạng thái sẵn sàng để hoạt động với hiệu quả tốt nhất. Như vậy, cho dù khi không sử dụng thì bạn vẫn phải định kỳ từ 3 đến 6 tháng kiểm tra, bảo trì máy phát để có thể phát hiện được hỏng hóc bên trong và đưa ra biện pháp sửa chữa kịp thời nhằm giữ độ bền cho động cơ.

Bảo trì một cách thường xuyên có thể giúp cho máy hoạt động được ổn định hơn, tăng tuổi thọ động cơ và tránh các hư hỏng nhỏ có thể làm tiền đề để tạo ra những lỗi hỏng nghiêm trọng hơn gây ảnh hưởng đến việc vận hành máy.

Bạn sẽ tiết kiệm được nhiều nhiên liệu, chi phí vận hành và chi phí sửa chữa máy khá nhiều nếu bảo trì máy định kỳ. Bởi vì, khi máy hoạt động ổn định thì hệ thống lọc dầu hoặc thông gió sẽ vận hành có hiệu quả hơn và sẽ không tốn quá nhiều nhiên liệu để bù đắp.

Bảo trì máy phát điện còn giúp cho bạn tiết kiệm thời gian cũng như một khoản chi phí trong hoạt động sản xuất kinh doanh, từ đó có thể phát triển và tăng năng suất cho việc sản xuất hàng hóa để phục vụ nhu cầu của thị trường, giúp tăng doanh thu cho cơ sở sản xuất.

Những bộ phận cần được bảo dưỡng của máy phát điện

Động cơ

Động cơ có thể nói là một trong những bộ phận quan trọng nhất của máy phát điện. Vì thế, người dùng cần phải theo dõi thật chặt chẽ để đảm bảo rằng không có sự cố rò rỉ nào có thể gây nguy hiểm trong quá trình vận hành máy.

Hệ thống bôi trơn

Hệ thống bôi trơn gồm có đầu động cơ và bộ lọc dầu, hai phần này cũng cần được chú ý, bạn nên tự kiểm tra mức dầu cũng như chất lượng dầu trong máy. Nếu như có kỹ thuật và biết xử lý lượng dầu được thay ra một cách thích hợp nhất mà không làm ảnh hưởng đến môi trường thì bạn có thể tự thay dầu cũng như thay bộ lọc dầu.

Hệ thống nhiên liệu

Nhiên liệu sẽ bị nhiễm bẩn và ăn mòn sau khoảng thời gian là 1 năm sử dụng, do đó mà bạn nên cố gắng sử dụng hết nhiên liệu trước khi chúng xuống cấp và bắt buộc là phải thải ra bên ngoài môi trường. Trong khoảng từ 3 đến 6 tháng, cho dù máy phát điện không hoạt động thì bạn cũng đem đi đánh bóng và làm sạch nhiên liệu đầy đủ để đảm bảo cho máy luôn hoạt động trơn tru, đề phòng trường hợp khi cần sử dụng gấp.

Sau một khoảng thời gian sử dụng, bộ lọc nhiên liệu cũng cần được làm khô để tránh hiện tượng như hơi nước tích tụ trong bồn nhiên liệu.

Máy phát điện Minh Toàn – Cung cấp thông tin về bảo dưỡng máy phát điện

Máy phát điện Minh Toàn là đơn vị chuyên cung cấp các loại máy phát điện  chính hãng đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng, tại đây bạn không chỉ được cung cấp những sản phẩm chất lượng nhất mà còn được tư vấn những thông tin cần thiết về máy phát điện như cách lựa chọn, cách bảo dưỡng máy phát điện,…

Ngoài ra, đơn vị cũng cung cấp nhiều sản phẩm liên quan đến phòng thí nghiệm như dụng cụ thí nghiệm, máy móc đo lường,… các dụng cụ và thiết bị đo cơ khí. Cam kết các sản phẩm cung cấp đúng như mô tả với nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn khi mua sản phẩm.Liên hệ tư vấn và đặt hàng

CÔNG TY TNHH TM DV ĐẦU TƯ KỸ THUẬT MINH TOÀN