Kinh nghiệm lựa chọn dịch vụ sửa chữa máy phát điện công nghiệp

sửa chữa máy phát điện công nghiệp

Máy phát điện công nghiệp cũng giống như các thiết bị công nghiệp phục vụ cho đời sống sản xuất, sinh hoạt của con người. Qua thời gian dài sử dụng máy phát điện có thể xảy ra những sự cố, hư hỏng nhất định. Nếu như không sửa chữa kịp thời, máy phát điện có thể không hoạt động hiệu quả như mong muốn. Sau đây là một số lưu ý khi sửa chữa máy phát điện công nghiệp.

Khi nào cần sửa chữa máy phát điện công nghiệp

Khi mà nhu cầu sử dụng điện quá lớn mà điện lưới không chịu đáp ứng được có thể bị quá tải. Đây chính là nguyên nhân khiến cho bạn thường xuyên chịu cảnh cúp điện để có thể đảm bảo cân bằng lưới điện.

Thế nhưng ở giữa thời tiết nắng nóng mà bị cúp điện máy phát điện cần thiết của gia đình, doanh nghiệp bạn lại bất ngờ bị hỏng. Bạn lúc này lại không có các kiến thức chuyên môn để sửa chữa. Ngoài ra bạn cũng chưa từng có kinh nghiệm về linh kiện cũng như thời gian để làm việc này. Khi ấy bạn cần tới dịch vụ sửa chữa máy phát điện công nghiệp.

Cần lưu ý điều gì khi chọn đơn vị sửa chữa máy phát điện công nghiệp

Để có thể đảm bảo sửa chữa máy phát điện công nghiệp với giá cả phải chăng, hiệu quả, an toàn bạn cần chú ý tới một số vấn đề như:

Chọn đơn vị uy tín

Khi cần tới sự hoạt động của máy phát điện mà nó bị hỏng có thể khiến bạn bối rối và tìm một đơn vị sửa chữa uy tín. Họ phải là nơi có những nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp, tay nghề cao, chỉ bằng vài phút kiểm tra có thể phát hiện được sự cố. Sau khi phát hiện ra sự cố họ sẽ khắc phục một cách nhanh chóng.

Giá thành của máy phát điện 

Ngoài việc chọn đơn vị uy tín bạn cũng cần phải nắm được giá cả nếu không muốn mất tiền oan. Thường thì sẽ rất khó để bạn biết được giá sửa máy phát điện là bao nhiêu do đó hiện tượng chặt chém có thể xảy ra.

Bởi vậy bạn cần biết được chi phí trước khi yêu cầu dịch vụ. Nhằm đảm bảo không bị thợ sửa móc túi oan bạn cần tham khảo giá của nhiều đơn vị rồi mới quyết định lựa chọn.

Có kinh nghiệm, được đào tạo về chuyên môn 

Bạn cần phải biết được vấn đề của máy phát điện là gì để tránh bị lừa. Nhiều đơn vị khi sửa chữa tìm cách tráo đổi linh kiện khi khách hàng không hiểu rõ về sản phẩm.

Bạn cũng có thể gặp phải trường hợp máy hỏng nhẹ nhưng người thợ lại nói quá lên để thu thêm tiền của bạn. Linh kiện kém chất lượng có thể ảnh hưởng tới khả năng vận hành của máy phát điện do đó bạn không được bỏ qua điều này.

Lưu ý khi sửa chữa máy phát điện công nghiệp

Bạn cần chắc chắn hiểu rõ vấn đề khi sửa chữa máy phát điện công nghiệp thì mới có thể sửa chữa cũng như bảo hành máy được.

  • Cần tìm hiểu một cách kỹ càng những lỗi của máy, cách sửa đúng nhất để tránh máy có thể bị hỏng nặng hơn.
  • Quá trình sửa máy phát điện không được cung cấp nhiên liệu cho máy nhất là khi máy đang chạy hoặc có nhiệt độ cao hơn bình thường.
  • Đừng đặt máy và sửa chữa máy ở những nơi ẩm ướt. Bạn cũng phải thường xuyên kiểm tra hệ thống điện của máy trước khi bắt đầu sửa chữa.
  • Nên chọn đúng loại linh kiện cần thiết cho việc sửa chữa máy phát điện. Nếu lắp một phụ kiện lạ nào đó cũng có thể khiến cho quá trình vận hành và hoạt động của máy bị trục trặc. Như thế càng có thể làm cho máy dễ dàng bị hỏng nặng hơn.
  • Nếu máy phát điện hư hỏng nặng hơn thì bạn cầng mang ra cửa hàng để sửa chữa. Tuyệt đối không nên tự ý sửa chữa nếu không biết rõ về vấn đề của nó.

Tại các cửa hàng hoặc đơn vị sửa chữa họ có chuyên môn cao, hiểu biết về máy nên sẽ biết cách nào là tốt nhất để sửa chữa bảo hành máy phát điện hiệu quả. Máy phát điện Minh Toàn là đơn vị phân phối máy phát điện công nghiệp uy tín hàng đầu Việt Nam. Chuyên phân phối các dòng máy phát điện và phụ kiện chính hãng. Bên cạnh đó đơn vị còn cung cấp dịch vụ bảo trì sửa chữa, đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Liên hệ tư vấn và đặt hàng

CÔNG TY TNHH TM DV ĐẦU TƯ KỸ THUẬT MINH TOÀN