Tiêu chí chọn các loại máy phát điện công nghiệp chất lượng

các loại máy phát điện

Các loại máy phát điện có vai trò vô cùng quan trọng hiện nay, đặc biệt với ngành công nghiệp. Khi nguồn điện xảy ra sự cố, nếu không có ngay nguồn điện thay thế thì hoạt động sản xuất kinh doanh sẽ bị gián đoạn, gây nên thiệt hại lớn về chi phí cũng như hao tổn hiệu suất làm việc. Vậy nên các loại máy phát điện công nghiệp là một thiết bị cực kì có ứng dụng thực tiễn.

Tiêu chí chọn mua các loại máy phát điện công nghiệp chất lượng

Độ bền cao: Khi bỏ tiền mua bất cứ sản phẩm nào thì thời gian sử dụng lâu dài là vấn đề người tiêu dùng quan tâm hàng đầu. Tiêu chí chọn mua máy phát điện công nghiệp chất lượng đầu tiên chính là độ bền của máy. Trong các loại máy phát điện diesel là có độ bền cao nhất, máy chạy nhanh nguội hơn so với máy chạy xăng cũng như chạy gas giúp kéo dài tuổi thọ của máy.

Đặc biệt, độ bền của máy cũng phụ thuộc vào hãng sản xuất. Những máy sản xuất ở các nước tiên tiến như Nhật Bản, châu Âu,… thường có độ bền cực kì cao, máy chạy êm và lâu dài. So với giá thành các máy của Trung Quốc, tuy rẻ hơn nhiều nhưng lại rất nhanh xuống cấp và phụ tùng thay thế cũng không đảm bảo.

Tiết kiệm nhiên liệu: với các loại máy phát điện công nghiệp, loại chạy dầu diesel là phù hợp nhất bởi nó là một trong những nhiên liệu khó cháy, giá thành rẻ mà thời gian sử dụng lại lâu dài.

Bên cạnh đó, máy phát điện chạy diesel cũng tiêu thụ lượng nhiên liệu ít hơn so với máy gas và xăng khi chạy cùng công suất. Mỗi KW điện năng sản xuất ra sẽ tiết kiệm được hơn 30% so với máy chạy gas và xăng, đặc biệt là việc bảo dưỡng máy cũng không quá phức tạp bởi máy chạy diesel không có bugi hoặc dây lửa điện nên không gây tích tụ nhiều chất bẩn, bụi thải.

Thân thiện với môi trường: trong thời đại này, việc sử dụng những thiết bị thân thiện với môi trường là yếu tố được đặt lên hàng đầu. Tiêu chí chọn mua các loại máy phát điện công nghiệp chất lượng là nó cần thân thiện với môi trường, đảm bảo tiêu chuẩn khí thải, xả thải cũng như không gây nhiều tiếng ồn, không rung lắc, đảm bảo việc vận hành sử dụng được trơn tru và êm ái.

Đem lại hiệu quả kinh tế cao: lưới điện ở nước ta không ổn định, tình trạng mất điện xảy ra thường xuyên khiến cho hoạt động sản xuất, kinh doanh bị gián đoạn nhiều. Vậy nên, máy phát điện là giải pháp cực kì hiệu quả cho các doanh nghiệp, giúp duy trì quy trình sản xuất, vận hành cũng như đảm bảo hiệu suất công việc, doanh thu kinh doanh, đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Lưu ý khi chọn mua các loại máy phát điện công nghiệp

Nên chọn các loại máy phát điện công nghiệp hãng nào có giá cả phù hợp với nguồn tài chính: trước khi đưa ra quyết định mua một máy phát điện công nghiệp để đưa vào sản xuất, điều cần quan tâm đầu tiên đó là việc chuẩn bị nguồn tài chính.

Máy phát điện công nghiệp có nhiều loại, xét về nguồn gốc thì những dòng máy nhập khẩu từ nước ngoài có giá thành tương đối cao. Tuy nhiên, đổi lại chất lượng của chúng vô cùng tốt. Những dòng máy được lắp ráp trong nước thì rẻ hơn và độ bền kém hơn, gây ra tiếng ồn khá lớn khi máy hoạt động.

Xác định công suất sử dụng khi quyết định mua máy phát điện công nghiệp: khi bạn đã nghĩ đến việc mua các loại máy phát điện công nghiệp của hãng nào thì chắc chắn một điều là bạn đã xác định được việc bạn mua nó để phục vụ cho sản xuất? Văn phòng? Trường học? Bệnh viện? Hay chung cư nào đó?,…

Điều này liên quan mật thiết đến việc bạn sẽ chọn loại có công suất phù hợp nhằm tránh tình trạng gây ra chập điện, hay quá tải làm tốn kém chi phí, hoặc nặng hơn là gây ra nguy hiểm đến tính mạng con người.

Việc chúng ta cần làm đầu tiên là phải tính toán làm sao để ra công suất tiêu thụ bằng cách liệt kê một danh sách các thiết bị mà bạn muốn cấp điện từ máy phát điện. Từ đó theo mối quan hệ của KVA và KW ta xác định được công suất máy điện cần mua.

Mức tiêu hao nhiên liệu của các loại máy phát điện công nghiệp: hiện nay, giá nhiên liệu ngày càng tăng và có nhiều biến động, bởi thế trên thị trường các nhà cung cấp đã tích hợp công nghệ tiết kiệm nhiên liệu vào sản phẩm của mình để có thể cạnh tranh với các đối thủ trong ngành.

Nếu bạn muốn giảm một phần chi phí vận hành thì đây là điều không thể nào không nghĩ đến. Và phần thu nhập có được từ việc tiết kiệm nhiên liệu sẽ được dự trữ lại để phục vụ cho những hoạt động khác của doanh nghiệp trong tương lai.Liên hệ tư vấn và đặt hàng

CÔNG TY TNHH TM DV ĐẦU TƯ KỸ THUẬT MINH TOÀN