Công suất máy phát điện dự phòng là gì?

công suất máy phát điện dự phòng

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu để mua máy phát điện. Ngoài chất lượng, giá thành thì một yếu tố rất quan trọng khác mà bạn cần chú ý tới chính là công suất. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tính công suất máy phát điện dự phòng chính xác. Để hạn chế tình trạng quá tải, chập điện, hư hỏng các thiết bị hoặc gây lãng phí. Trước khi mua máy phát điện việc lựa chọn công suất đúng với nhu cầu luôn rất quan trọng.

Vì sao cần phải tính công suất máy phát điện?

Người dùng cần biết cách tính công suất máy phát điện chính xác, đúng và đủ để lựa chọn máy phát điện phù hợp. Nếu tính thừa công suất sẽ dẫn đến lãng phí, máy phát điện chạy non công suất cũng dễ bị hư hỏng và không hoạt động bền bỉ.

Bài viết bạn quan tâm: Cho thuê máy phát điện

Nhờ vào công suất ghi trên máy phát điện sẽ giúp cho chúng ta tính được lượng điện máy phát tiêu thụ mỗi tháng.Và tính được công suất cũng như tần suất sử dụng điện của các thiết bị.

cho thuê máy phát điện cummins

Điều này sẽ giúp người dùng có thể tiết kiệm chi phí. Và máy phát điện cũng sử dụng lâu bền hơn khi có công suất phù hợp với các thiết bị điện. Tránh rơi vào trường hợp quá tải (công suất máy nhỏ hơn công suất tiêu thụ) hay tải non (công suất máy lớn hơn công suất tải) gây lãng phí.

máy phát điện bao nhiêu tiền

Cách tính công suất máy phát điện đơn giản

Chuẩn bị bước vào mùa hè nóng bức. Tình trạng bị ngắt điện đột ngột gây ra rất nhiều phiền toái cho doanh nghiệp, gia đình, cũng như nhà máy sản xuất,… Việc trang bị cho mình một thiết bị máy phát điện. Để đáp ứng đủ nhu cầu về điện là hoàn toàn đúng đắn. Tuy nhiên để chọn được cho mình một thiết bị máy phát điện. Thì trước tiên bạn cần tính được công suất máy phát điện dự phòng.

chọn máy phát điện theo công suất

Tính công suất của máy phát

Máy phát điện gia đình – Với việc sử dụng máy phát điện cho mục đích sinh hoạt của gia đình. Các thiết bị chủ yếu ta sử dụng là thiết bị chiếu sáng, quạt, tivi,… Ta chỉ cần mua loại công suất vừa và nhỏ từ 2 đến 4Kw. Trong trường hợp muốn dùng thêm tủ lạnh, điều hòa thì nên chọn loại có công suất lớn hơn từ 4 – 6Kw.

Một số thiết bị máy phát điện có ghi đơn vị tính là KVA. Chúng ta cần tính công suất thực của các thiết bị sử dụng điện Kw sau đó quy đổi sang công suất tải

máy phát điện xoay chiều

Tính hệ số an toàn của máy 

Công suất máy phát điện cần trang bị là: 100KVA x 1.1 = 110KVA

Nếu ta sử dụng máy phát điện cũ. Thì tùy theo tình trạng mỗi máy đã qua sử dụng mà ta có hệ số an toàn từ 1.1 – 1.25. Ví dụ: Công suất tải tính toán được là 100KVA.

cho thuê máy phát điện tại cần thơ

Một số điều cần lưu ý khi tính công suất máy phát điện

Công suất máy phát điện là cơ sở để bạn chọn máy có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng. Để máy phát điện đáp ứng tốt nhất cho công việc của bạn trong thời gian dài mà không cần thay thế máy mới. Khi chọn công suất thiết bị phát điện người dùng nên chú ý:

  • Tính toán trước số thiết bị dùng điện sẽ tăng lên trong tương lai để dự trù công suất máy sao cho phù hợp.
  • Một số thiết bị tải sẽ sinh ra công suất ngược: như motor công suất lớn, cần trục, thang máy,…
  • Vì vậy, chọn công suất máy phát điện phục vụ cho các thiết bị này. Nên chú ý: công suất của máy phải lớn hơn công suất ngược của thiết bị. Tránh hiện tượng máy bị quá tải, vượt tốc, dễ gây hỏng máy.
  • Lưu ý chọn công suất máy phát điện liên tục. Chứ không phải chỉ căn cứ vào công suất dự phòng. Vì công suất dự phòng chỉ chạy thêm được 1h trên mỗi 12h chạy máy. Lúc đó công việc của bạn sẽ bị gián đoạn.
  • Bạn nên chọn mua các dòng máy phát điện có công suất lớn hơn 10% – 25% lượng tiêu thụ thực tế của các thiết bị điện.

cho thuê máy phát điện 160kva

Và cuối cùng, việc lựa chọn một đơn vị cung cấp máy phát điện uy tín. Sẽ giúp rất nhiều cho bạn trong việc tính toán công suất và sở hữu một máy phát chất lượng. Máy phát điện Minh Toàn là một đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp máy phát điện. Khi chọn sản phẩm từ công ty. Bạn sẽ được tư vấn chi tiết về công suất máy phát điện phù hợp với nhu cầu. Và được lựa chọn máy phát với mẫu mã đa dạng.

cho thuê máy phát điện tại vĩnh longLiên hệ tư vấn và đặt hàng

CÔNG TY TNHH TM DV ĐẦU TƯ KỸ THUẬT MINH TOÀN