Quy trình vận hành máy phát điện dự phòng là gì?

quy trình vận hành máy phát điện dự phòng

Máy phát điện là công cụ chuyên dùng để cung cấp điện dự phòng. Cho các trường hợp mất điện đột ngột hay sự cố quá tải cho các gia đình, cơ quan, doanh nghiệp,… Tuy nhiên không phải ai cũng biết quy trình vận hành máy phát điện dự phòng đúng cách. Cũng như thực hiện các quy trình kiểm tra an toàn trước khi vận hành, sử dụng máy phát để máy hoạt động tốt, đạt hiệu suất cao, bền bỉ.

Lưu ý trong quy trình vận hành máy phát điện

Để hạn chế tối đa sự cố không mong muốn xảy ra trong quá trình sử dụng. Bạn cần đặc biệt ghi nhớ một vài lưu ý trong quy trình vận hành máy phát điện dự phòng như sau:

cho thuê máy phát điện cho công trình

Kiểm tra tổng quát trước khi khởi động máy

Trước khi khởi động máy cần kiểm tra xem máy có đủ nhớt không bằng cách rút cây thăm nhớt ra lau khô, lắp vào sau đó lại rút ra một lần nữa. Nếu giới hạn nằm trên và dưới của cây thăm nhớt là máy phát điện đủ tiêu chuẩn, nếu ít hơn thì cần bổ sung ngay. Tuyệt đối không khởi động máy nếu không có nhớt bởi nhớt có nhiệm vụ làm mát máy. Nếu không có nhớt, máy sẽ rất nóng và dễ gây ra cháy nổ.

Bài viết bạn quan tâm: Cho thuê máy phát điện

quy trình vận hành máy phát điện dự phòng

Bên cạnh lượng nhớt, bạn cần chú ý đến việc nhớt có bị đổi màu hay có đục bẩn không? Nếu nhớt bị đổi màu thì cần thay nhớt mới ngay. Và lưu ý là cần sử dụng nhớt đúng tiêu chuẩn và đúng với tư vấn của nhà sản xuất.

máy phát điện bao nhiêu tiền

Kiểm tra lượng nước làm mát

Lượng nước trong máy phát điện giúp duy trì sự ổn định khi vận hành và điều hòa nhiệt độ máy cũng như làm mát động cơ máy. Kiểm tra lượng nước làm mát là một lưu ý quan trọng mà bạn cần quan tâm để giúp máy được vận hành trơn tru nhất.

tiêu chuẩn thiết kế phòng máy phát điện

Kiểm tra tình trạng nhiên liệu

Một trong những lưu ý trong quy trình vận hành máy phát điện dự phòng là kiểm tra cẩn thận tình trạng nhiên liệu. Bạn cần lưu ý xem nhiên liệu có đủ vận hành không? Có cần bổ sung thêm nhiên liệu không để tránh sự gián đoạn giữa chừng của máy cũng như xem đó có đúng là loại nhiên liệu của động cơ hay không (xăng hay nhiên liệu dầu diesel,…)

bảng giá cho thuê máy phát điện tại hcm

Đầu tư cho các dịch vụ cung cấp máy phát điện uy tín

Thị trường dịch vụ cung cấp máy phát điện chất lượng hiện nay rất phức tạp. Vì vậy nhiều khách hàng tỏ ra vô cùng lo lắng khi tìm kiếm nhà cung cấp cho mình. 

Khi lựa chọn những địa chỉ cung cấp máy phát điện lâu năm. Khách hàng sẽ được tư vấn chi tiết về quy trình vận hành. Cũng như luôn cung cấp cho bạn dịch vụ bảo trì chất lượng nhất. Đồng thời giá dịch vụ cũng là giá cạnh tranh và không có sự nâng hạ giá như ngoài thị trường.

cho thuê máy phát điện cummins

Lựa chọn dịch vụ cung cấp máy phát có tên tuổi nổi tiếng. Bởi vì tên tuổi của công ty chính là minh chứng cho sự uy tín của họ.

Vì nếu dịch vụ của công ty không tốt thì nó sẽ gây ảnh hưởng lớn đến tên tuổi của họ. Và khách hàng sẽ không lựa chọn dịch vụ của công ty khi có nhu cầu. Như vậy tên tuổi của công ty sẽ không trở nên nổi tiếng và bay cao bay xa đến thế.

hướng dẫn sử dụng máy phát điện

Chính vì thế mọi người có thể dựa vào yếu tố này để tìm địa chỉ cung cấp máy phát điện tốt dễ dàng hơn. Đồng thời những địa chỉ này cũng sẽ đáp ứng được mọi điều kiện mà mọi người đề ra.

Ngoài việc chọn đơn vị uy tín bạn cũng cần phải nắm được giá cả nếu không muốn mất tiền oan. Thường thì sẽ rất khó để bạn biết được giá thành của máy phát điện là bao nhiêu. Do đó hiện tượng chặt chém có thể xảy đến.

chọn máy phát điện theo công suất

Bởi vậy bạn cần biết được chi phí trước khi yêu cầu dịch vụ. Nhằm đảm bảo không tốn nhiều chi phí bạn cần tham khảo giá của nhiều đơn vị rồi mới quyết định lựa chọn. Ngoài ra, bạn cần tính tổng công suất điện cần sử dụng. Để lựa chọn được mẫu máy phù hợp với nhu cầu.Liên hệ tư vấn và đặt hàng

CÔNG TY TNHH TM DV ĐẦU TƯ KỸ THUẬT MINH TOÀN