Cách tính định mức nhiên liệu máy phát điện 400KVA

định mức nhiên liệu máy phát điện 400kva

Ngày nay nhu cầu về điện cao, máy phát điện cũng trở nên quan trọng, việc các thương hiệu mới xuất hiện liên tục. Với mẫu mã, giá thành đa dạng đã giúp cho người mua có nhiều sự lựa chọn hơn. Nhưng cũng gây khó khăn hơn khi mà có rất nhiều những đặc tính kỹ thuật riêng của máy. Mà chúng ta có thể dựa vào đó để đưa ra những lựa chọn phù hợp như định mức nhiên liệu máy phát điện 400KVA. Thông số này ảnh hưởng lớn đến sản xuất, hiệu quả, năng suất làm việc.

Tìm hiểu về định mức nhiên liệu máy phát điện 

Định mức nhiên liệu máy phát điện là thông số cho biết lượng nhiên liệu mà động cơ máy tiêu hao trong khoảng thời gian cố định (đơn vị thường tính theo giờ). Nhiều yếu tố tác động đến việc tiêu hao nhiên liệu như thương hiệu, động cơ, công suất máy, xuất xứ của máy,… qua đó định mức tiêu hao giữa các máy phát điện sẽ khác nhau.

Bài viết bạn quan tâm: Cho thuê máy phát điện

tiêu chuẩn máy phát điện dự phòng

Sự tiêu hao này phản ánh năng suất máy, hiệu quả làm việc cũng như tiết kiệm chi phí nhiên liệu cho người tiêu dùng.

Khi hiểu rõ định mức nhiên liệu của máy. Người tiêu dùng sẽ lựa chọn dòng máy phù hợp với nhu cầu sử dụng. Đảm bảo vận hành tốt công việc, dự trù được nguồn nhiên liệu và kinh phí tránh việc mua thiết hụt hay quá nhiều lãng phí.

máy phát điện bao nhiêu tiền

Cách tính định mức nhiên liệu máy phát điện 400KVA

Định mức tiêu hao nhiên liệu là một trong những yếu tố cần thiết được nhiều người quan tâm hơn cả . Vì việc tính được mức dự trù tiêu hao nhiên liệu trong 1 giờ của máy phát điện. Sẽ giúp bạn cân nhắc được trước khi chọn mua sản phẩm đúng ý muốn. Nhất là khi thị trường máy phát điện luôn sôi nổi và biến động với nhiều mẫu mã sản phẩm như hiện nay.

định mức nhiên liệu máy phát điện 400kva

Máy phát điện chạy xăng

Đối với máy phát điện chạy xăng. Thì khi hoạt động với công suất 1Kw/giờ thì lượng tiêu hao xăng chủ yếu rơi vào khoảng 340g/kwh. Trong khi đó 1 lít xăng có trọng lượng 800g. Vậy máy phát điện chạy xăng 1kw sẽ tiêu hao 340g xăng  = x lít (0,425 lít). Như vậy máy có công suất 2Kw thì ta sẽ tính được định mức tiêu hao nhiên liệu là x lít *2 = 0,85 lít. Tuy nhiên cách tính này chỉ chính xác ở mức tương đối, có chút xê dịch từ 0,2 lít/giờ.

định mức nhiên liệu máy phát điện 400KVA sẽ có nhiều lần thay đổi. Vì phải dựa vào năng suất hoạt động của máy như thế nào nữa.

chọn máy phát điện theo công suất

Máy phát điện dầu diesel 

Cũng giống như cách tính tiêu hao nhiên liệu của máy phát điện chạy xăng. Máy phát điện chạy bằng dầu diesel sẽ được tính: Để sản sinh ra 1kw/h thì lượng dầu tiêu hao nhiều nhất khoảng 210 g/kwh. Vậy 1 lít dầu trọng lượng là 800g suy ra lượng tiêu hao dầu diesel của công suất 1kw tối đa trong 1 giờ sẽ là 210g = x lít (0,2625 lít).

nguyên lý máy phát điện

Lưu ý giúp tiết kiệm nhiên liệu khi vận hành máy phát điện

Khi máy phát điện của bạn quá ngốn xăng/dầu sẽ làm tốn kém chi phí sử dụng và gây ảnh hưởng xấu đến máy. Vì thế khi cảm thấy máy sử dụng nhiên liệu vượt quá thông thường hãy chú ý:

  • Kiểm tra mức dầu máy dùng để bôi trơn và nước làm mát sau khoảng 50 đến 100 giờ đối với máy mới sử dụng lần đầu.
  • Sau mỗi 500 giờ sử dụng hãy kiểm tra và vệ sinh sạch sẽ hệ thống làm mát của máy. Thay dầu và vệ sinh bộ lọc dầu. Chú ý khi bảo dưỡng nắp xăng phải được đậy kín, tránh lửa để chống cháy nổ.
  • Không nên để máy hoạt động quá tải, điều đó sẽ dẫn đến định mức nhiên liệu máy phát điện 400KVA nhiều hơn và giảm tuổi thọ của máy.
  • Việc không bảo trì và bảo dưỡng định kỳ máy móc, linh kiện sẽ khiến cho máy hoạt động kém vừa tiêu hao nhiều nhiên liệu vừa nguy hiểm đến người sử dụng.
  • Thường xuyên vệ sinh đáy két nước để loại bỏ những tạp chất còn lắng đọng bên dưới. Nếu không thì ống dầu và piston có thể sẽ bị tắc dẫn đến thời gian cấp dầu bị sai lệch đi. Từ đó lượng dầu được phun ra không đều và sẽ tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn.
  • Duy trì nhiệt độ của nước làm mát ở khoảng 45 – 65 độ là tốt nhất. Nếu nhiệt độ nước quá thấp không thể đốt cháy hết nguyên liệu sẽ làm tăng phụ tải cho máy khiến cho máy phát tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn.

cách kiểm tra máy phát điện xoay chiềuLiên hệ tư vấn và đặt hàng

CÔNG TY TNHH TM DV ĐẦU TƯ KỸ THUẬT MINH TOÀN