Lưu ý khi lựa chọn máy phát điện công nghiệp cao cấp

máy phát điện công nghiệp cao cấp

Máy phát điện có vai trò trong cuộc sống hiện nay, đặc biệt với ngành công nghiệp. Khi nguồn điện xảy ra sự cố, nếu không có nguồn điện thay thế thì hoạt động sản xuất kinh doanh sẽ bị gián đoạn. Máy phát điện trên thị trường rất đa dạng về công suất, thương hiệu, động cơ, giá cả,… Vậy làm thế nào để chọn được chiếc máy phát điện công nghiệp cao cấp phù hợp nhất với nhu cầu thực tế và giá tốt nhất?

Những lưu ý khi lựa chọn máy phát điện công nghiệp cao cấp

Xác định công suất máy cần mua

Trước khi quyết định đầu tư máy phát điện công nghiệp cao cấp cho văn phòng, nhà xưởng, dự án kinh doanh,… Ngoài chuẩn bị nguồn tài chính ra thì việc tính toán đúng công suất cũng rất quan trọng nhằm tránh quá tải hay lãng phí. 

Bạn cần liệt kê thật chi tiết các thiết bị cần dùng, từ đó tính toán công suất tiêu thụ tổng rồi tính công suất máy phát điện cần mua. Nhằm tăng tuổi thọ và độ bền cho máy phát điện, người mua máy nên chọn mua máy phát điện có công suất cao hơn công suất tiêu thụ thực tế từ 10% đến 25%.

Điểm mạnh nhất của máy phát điện công nghiệp so với các dòng máy phát điện thường là công suất hoạt động cực mạnh, có thể sử dụng cho hoạt động của các loại máy có công năng lớn. Trên thị trường, dòng máy phát điện công nghiệp rất đa dạng về công suất, nhiều loại có công suất hoạt động lên đến 2500KVA. 

Các dòng máy phát công suất lớn có hệ thống an toàn mỗi khi xảy ra sự cố. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn mà lựa chọn máy phát điện công nghiệp có công suất phù hợp.

Chọn máy có giá thành phù hợp với khả năng tài chính

Tùy vào nguồn gốc của máy phát điện mà giá thành có sự dao động lớn. Đối với những máy phát nhập khẩu từ nước ngoài có giá thành tương đối cao. Tuy nhiên, công nghệ và chất lượng của dòng máy phát điện này lại vô cùng tốt, còn một số loại máy phát điện được lắ ráp trong nước có giá thành rẻ hơn, nhưng lại có độ bền kém, gây tiếng ồn lớn.

Nếu khả năng tài chính cho phép, bạn nên chọn máy của những thương hiệu có tên tuổi. Nếu tài chính eo hẹp hơn, các dòng máy lắp ráp do các thương hiệu uy tín từ Trung Quốc cũng là một lựa chọn tốt với giá thành hợp lý và chất lượng ổn định.

Không mua máy không rõ nguồn gốc

Nhu cầu sử dụng máy phát điện công nghiệp của các bệnh viện, nhà máy, doanh nghiệp,… là rất lớn nhưng không vì đó mà tham rẻ mua những chiếc máy không rõ nguồn gốc, không có giấy bảo hành. Vì thường những chiếc máy không thuộc hãng tên tuổi sẽ không đảm bảo an toàn cho các thiết bị điện, hơn thế nữa máy có thể sẽ rất tốn nhiên liệu. Vậy nên chi phí ban đầu có thể rẻ nhưng lại thành ra tốn kém hơn vì lượng nhiên liệu tiêu thụ lớn. 

Các yếu tố ảnh hưởng đến công suất hoạt động của máy phát điện

Đối với máy phát điện công nghiệp cao cấp, có hai chỉ số mà ta cần quan tâm đó là: Công suất định mức và công suất khả dụng. Công suất định mức là công suất khi hoạt động ở trạng thái bình thường. Công suất khả dụng là công suất tối đa mà máy có thể đạt được an toàn liên tục mà không vi phạm các thông số kỹ thuật khác. Thông thường, công suất khả dụng được tính toán ở các điều kiện tiêu chuẩn.

Các yếu tố ảnh hưởng đến công suất hoạt động của máy phát điện bao gồm:

  • Nhiệt độ môi trường làm việc
  • Sự thay đổi chế độ làm mát của máy phát
  • Áp suất nén của động cơ
  • Những giới hạn của động cơ sơ cấp kéo máy phát điện
  • Điện trở kháng gây ra trong quá trình hoạt động

Vì vậy khi mua máy phát điện bạn cần quan tấm đến các yếu tố kể trên để lựa chọn máy phát điện có công suất phù hợp nhất, đảm bảo đáp ứng nhu cầu sử dụng điện năng. Đồng thời, việc tìm đơn vị cung cấp máy phát điện uy tín, chất lượng là hết sức cần thiết và quan trọng.

Máy phát điện Minh Toàn là một trong những đơn vị cung cấp máy phát điện công nghiệp và dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa chất lượng. Đơn vị có đội ngũ nhân viên, kỹ sư, chuyên gia tay nghề cao cùng thái độ nhiệt tình, thân thiện đang ngày càng chiếm được lòng tin và tình cảm của tất cả mọi khách hàng.Liên hệ tư vấn và đặt hàng

CÔNG TY TNHH TM DV ĐẦU TƯ KỸ THUẬT MINH TOÀN