Quy trình vận hành và cách sử dụng máy phát điện hiệu quả

Vận hành và sử dụng máy phát điện gia đình nhìn chung thì cũng tương đối đơn giản nhưng nếu bạn không cẩn thận thì có thể gây nguy hiểm cho cả bạn lẫn những người thân trong gia đình mà lại không thể phát huy được hết những công dụng của sản phẩm.

Dưới đây chúng tôi có tổng hợp một số lưu bạn cần phải nắm khi vận hành và sử dụng máy phát điện trong gia đình.

+ Hãy đảm bảo bạn đã chuẩn bị đầy đủ nhiên liệu cần thiết trước khi chạy máy như xăng, dầu máy, nhớt, máy làm mát…Vì nhiên liệu được xem như sự sống của động cơ do đó nếu bạn sử dụng đúng cách không những sẽ giúp máy hoạt động trơn tru mà còn giúp tiết kiệm kinh tế cho gia đình.

+ Lưu ý không được hút thuốc trong quá trình cấp nhiên liệu cho máy để tránh nguy cơ cháy nổ không mong muốn.

+ Thường xuyên kiểm tra mực nước của hệ thống làm mát và mức dầu máy dùng để bôi trơn động cơ sau quá trình vận hành liên tục trong một khoảng thời gian khoảng 50-100 giờ. Nếu máy hoạt động được 500 giờ thì bạn nên tiến hành vệ sinh hệ thống làm mát và thay thế dầu máy mới.

+ Luôn có kế hoạch vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ. Các thông số bạn cần phải quan tâm trong quá trình bảo dưỡng như áp suất phun, mặt van, thời gian cấp dầu hay loại bỏ những tạp chất và cặn bẩn có trong thùng chứa. Với các dòng máy chạy bằng diesel thì thường sẽ xuất hiện cặn than trong thùng chứa, lúc này bạn cũng cần phải loại bỏ.

+ Tránh để máy phát điện rơi vào trạng thái quả tải trong quá trình vận hành, việc này sẽ tăng độ bền và kéo dài tuổi thọ hơn cho máy.

Sản phẩm bạn quan tâm: máy phát điện 500kva