Tiêu chí lựa chọn máy phát điện 300 KVA chất lượng

máy phát điện 300kva

Máy phát điện có vai trò vô cùng quan trọng hiện nay, đặc biệt với ngành công nghiệp. Khi nguồn điện xảy ra sự cố, nếu không có ngay nguồn điện thay thế thì hoạt động kinh doanh sẽ bị gián đoạn, gây nên thiệt hại lớn về chi phí cũng như hao tổn hiệu suất làm việc. Vậy nên máy phát điện 300 KVA là một thiết bị cực kỳ có ứng dụng thực tiễn.

  1. Lựa chọn máy phát điện 300 KVA có độ bền cao
  2. Máy phát điện 300 KVA tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường
  3. Phân loại các dòng máy phát điện 300 KVA phổ biến

Lựa chọn máy phát điện 300 KVA có độ bền cao

Khi bỏ tiền mua bất cứ sản phẩm nào thì thời gian sử dụng lâu dài là vấn đề người tiêu dùng quan tâm hàng đầu. Tiêu chí chọn mua máy phát điện 300 KVA chất lượng đầu tiên chính là độ bền của máy. Trong các loại máy thì máy phát điện 300 KVA diesel là có độ bền cao nhất, máy chạy nhanh nguội hơn so với máy chạy xăng cũng như chạy gas giúp kéo dài tuổi thọ của máy.

Máy phát điện 300 KVA  là loại máy được sử dụng rộng rãi trong các xưởng công nghiệp có nhu cầu sản xuất với số lượng lớn mỗi ngày. Máy hoạt động có công suất lớn nên được sử dụng trong các nhà máy có quy mô lớn. 

Kích thước máy cũng không quá lớn nên không chiếm quá nhiều không gian diện tích.  Máy hoạt động liên tục nên có hiệu suất làm việc cao, ít bị phụ thuộc vào tay nghề của nhân công nên độ bền của máy cũng cao hơn nhiều so với máy phát điện khác.

Máy phát điện 300 KVA tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường

Với máy phát điện 300 KVA, sử dụng dòng chạy dầu diesel là phù hợp nhất bởi nó là một trong những nhiên liệu khó cháy, giá thành rẻ mà thời gian sử dụng lại lâu dài. Có nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ hoạt động trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm. Và bước đầu họ đang tìm kiếm cho mình một thiết bị máy phát điện không phù hợp.

Máy hoạt động với công suất lớn nên được sử dụng trong các nhà máy có quy mô lớn. Với kích thước không quá lớn và công suất hoạt động mạnh mẽ, máy được các nhà máy sản xuất chế biến thực phẩm, nguyên liệu, điện tử sử dụng khá phổ biến.

Bên cạnh đó, máy phát điện 300 KVA chạy diesel cũng tiêu thụ lượng nhiên liệu ít hơn so với máy gas và xăng khi chạy cùng công suất. Mỗi KW điện năng sản xuất ra sẽ tiết kiệm được hơn 30% so với máy chạy gas và xăng. Đặc biệt là việc bảo dưỡng máy cũng không quá phức tạp với máy chạy diesel không có bugi hoặc dây lửa điện nên không gây tích tụ nhiều chất bẩn, bụi thải.

Trong thời đại này, việc sử dụng những thiết bị thân thiện với môi trường là yếu tố được đặt lên hàng đầu. Tiêu chí chọn mua máy phát điện 300 KVA là nó cần thân thiện với môi trường, đảm bảo tiêu chuẩn khí thải, xả thải cũng như không gây nhiều tiếng ồn, không rung lắc, đảm bảo việc vận hành sử dụng được trơn tru và êm ái.

Phân loại các dòng máy phát điện 300 KVA phổ biến

Máy phát điện 300 KVA thường sử dụng nhiên liệu dầu diesel với đầy đủ các chủng loại, model từ các thương hiệu nổi tiếng toàn cầu. Các tổ máy được nhập khẩu nguyên chiếc cùng vỏ chống ồn đồng bộ (có thể chọn loại máy trần) giúp giảm tối đa độ ồn kể cả ở chế độ full tải.

Có thể phân loại máy phát điện 300 KVA theo các tiêu chí như theo loại động cơ sử dụng, theo tốc độ động cơ, kiểu làm mát, điều tốc, theo các model đầu phát, theo số pha điện áp ra, theo tần số, theo loại có vỏ chống ồn hay máy trần, theo các loại bảng điều khiển, hoặc theo mục đích sử dụng.

Máy phát điện 300 KVA chỉ sử dụng động cơ diesel làm mát bằng nước, có turbo tăng áp giúp tăng hiệu suất sử dụng và tiết kiệm nhiên liệu. Những động cơ diesel này có tốc độ vòng quay dưới điện lưới sử dụng tần số 50Hz và tốc độ động cơ máy phát điện 300 KVA này là 1500 vòng/ phút.

Các loại đầu phát của máy phát điện 300 KVA đều sử dụng bộ điều chỉnh điện áp tự động AVR (Auto Voltage Regulator), loại không chổi than (Brushless), tự động kích từ đảm bảo điện áp ra luôn ở ngưỡng chuẩn an toàn cho phép. Dây cuốn của cuộn stator và rotor đạt các tiêu chuẩn quốc tế về độ dẫn điện, cách điện. Đảm bảo đáp ứng cho máy phát điện chạy dự phòng được liên tục trong thời gian dài.

Về cơ bản, tổ máy sử dụng điều khiển LCD dễ sử dụng và thân thiện với người dùng, tích hợp sẵn chức năng ATS ( tự động chuyển nguồn) và các tính năng tiêu chuẩn. Hiển thị đầy đủ thông số cơ bản của máy phát điện, phù hợp với các công trình có nhu cầu điện năng lớn.