Đảm bảo quy trình sản xuất với máy phát điện 300 KVA

máy phát điện 300kva

Máy phát điện 300 KVA là máy phát điện công suất trung bình, phục vụ nhiều nhu cầu đời sống. Mức công suất này được lựa chọn cho nhiều máy dự phòng của những cơ sở sản xuất cỡ trung hoặc những doanh nghiệp, văn phòng cỡ vừa. Nhờ những lợi ích vượt trội của mình mà những chiếc máy phát điện 300 KVA luôn là ý tưởng đầu tiên của những chủ doanh nghiệp muốn nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.

  1. Ưu điểm nổi bật của dòng máy phát điện 300 KVA
  2. Những lưu ý khi sử dụng máy phát điện 300 KVA 
  3. Máy phát điện 300 KVA – chất lượng, nhanh chóng và an toàn

Ưu điểm nổi bật của dòng máy phát điện 300 KVA

Máy phát điện 300 KVA được xem là “điểm sáng” mới trong công nghiệp lưu trữ năng lượng tại Việt Nam. Sự ra đời của máy phát điện 300 KVA mang đến cho người tiêu dùng sự an toàn và chắc chắn quy trình sản xuất luôn hoạt động trơn tru tránh những rủi ro về mất nguồn điện. 

Trong đó, máy phát điện 300 KVA được ứng dụng khá rộng rãi trong các nhà máy sản xuất với hiệu quả tối ưu và vượt trội. Máy phát điện 300 KVA có thao tác dễ dàng, thiết kế nhỏ gọn ít chiếm không gian lắp đặt. Do đó, máy phát điện được xem là thiết bị máy móc lý tưởng thường được các nhà máy sản xuất quy mô vừa và nhỏ trong nhiều lĩnh vực công nghiệp lựa chọn. 

Những lưu ý khi sử dụng máy phát điện 300 KVA 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các dòng máy phát điện 300 KVA, phổ biến nhất là máy phát điện chạy dầu diesel, máy phát điện chạy xăng cũng như máy phát điện chạy gas. Mỗi loại máy phù hợp với nhu cầu cũng như điều kiện sử dụng khác nhau. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tính toán được lượng điện năng cần sử dụng để chọn máy phát điện đúng công suất nhất.

Điều đầu tiên cần lưu ý là việc đặt máy phát điện 300 KVA trên một mặt phẳng khô ráo, thoáng mát và tránh mưa nắng trực tiếp. Hãy giữ cho máy phát điện luôn khô ráo bởi nó có thể gây giật điện do ngấm nước. Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn nhất có thể, bạn cũng nên lắp thêm cầu dao đảo nguồn điện tránh máy bị nạp ngược khi có điện trở lại đột ngột.

Bạn nên nối các thiết bị cần sử dụng điện trực tiếp với nguồn điện của máy phát điện hoặc sử dụng dây dẫn có công suất tối thiểu bằng tổng công suất của tất cả các thiết bị điện mà bạn sử dụng. Điều này giúp bạn vừa hạn chế lượng tải sử dụng vượt mức lại tránh hiện tượng quá tải dẫn đến cháy đầu phát điện.

Sau khi sử dụng máy phát điện trong thời gian dài (khoảng 80 – 100 giờ máy chạy đầu tiên) bạn cần kiểm tra mức nhớt và nước làm mát định kỳ. Kiểm tra xem nhớt có rò rỉ hay không, độ căng dây quạt gió có tốt không, hệ thống làm mát có hoạt động bình thường hay không. Nếu có vấn đề thì cần thay nhớt mới và lọc nhớt ngay. Sau khi sử dụng cần tắt máy và làm nguội máy, không nên đổ thêm xăng, dầu vào động cơ còn đang nóng bởi nó có thể gây bốc cháy.

Máy phát điện 300 KVA – chất lượng, nhanh chóng và an toàn

Máy phát điện 300 KVA sử dụng điều khiển bằng lập trình PLC nên hoạt động hiệu quả, nhịp nhàng và ổn định trong thời gian dài. Các chi tiết máy phát điện được chế tạo bằng máy gia công tự động CNC giúp lắp ráp chính xác và đảm bảo chất lượng.

Vỏ máy và toàn bộ phần tiếp xúc với nguyên liệu của máy được chế tạo bằng inox không gỉ nên đảm bảo được sức khỏe cho người vận hành. Những chiếc máy phát điện 300 KVA cần sử dụng cơ chế điều khiển thông minh giúp quá trình sản cung cấp điện năng tự động hoàn toàn đồng thời giúp máy hoạt động hiệu quả, liên tục và có khả năng tự động ngắt khi máy xảy ra sự cố.

 Máy có khả năng hoạt động liên tục nhiều ngày mà không cần bảo trì quá nhiều do yêu cầu sử dụng điện năng cần nhanh và đảm bảo công suất lớn. Vì thế nên nhiều người đã tin dùng các loại máy phát điện 300 KVA như một “vũ khí bí mật” giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho công nhân cũng như đảm bảo năng suất trong khâu thành phẩm. 

Máy phát điện chắc chắn không còn quá xa lạ với chúng ta, chúng xuất hiện ở khắp mọi nơi: trong các nhà máy sản xuất, trong các khu công nghiệp,…Với những ưu điểm trên, máy phát điện 300 KVA tự động luôn mang lại sự hài lòng nhất định cho bất cứ ai lắp ráp và sử dụng chúng trong quy trình sản xuất sản phẩm của mình, thay thế sức lao động của con người. Với nhiều lợi ích vượt trội như vậy chắc hẳn nếu bạn đang là một chủ doanh nghiệp đang mở rộng sản xuất thì chắc chắn sẽ mong muốn sở hữu những chiếc máy có nhiều tiện ích như vậy.