Tìm hiểu những thông tin cần thiết về máy phát điện 400 KVA

máy phát điện 400kva

Hiện nay, việc sử dụng những máy phát điện đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo công suất và quy trình sản xuất của doanh nghiệp được thực hiện trơn tru. Do đó, việc trang bị những máy phát điện 400 KVA tiên tiến hiện đại là nhu cầu cấp thiết để giải đáp bài toán làm thế nào nâng cao sản xuất và tạo sự an toàn cho doanh nghiệp.

  1. Tiện ích mà dòng máy phát điện 400 KVA mang lại
  2. Cách lựa chọn dòng máy phát điện 400 KVA phù hợp với nhu cầu
  3. Sử dụng máy phát điện 400 KVA với hệ thống điều khiển kỹ thuật số

Tiện ích mà dòng máy phát điện 400 KVA mang lại

Máy phát điện 400 KVA là thiết bị quan trọng trong sản xuất kinh doanh. Ngày nay, để đảm bảo an toàn cho hệ thống cung cấp điện cũng như mang đến sự thông suốt trong quá trình hoạt động, hầu hết các nhà máy, công ty đều chú trọng đến việc đầu tư những chiếc máy phát điện 400 KVA cho doanh nghiệp của mình. 

Máy phát điện này được chế tạo và lắp đặt trong quy trình sản xuất mang đến tiện ích, chẳng hạn như giúp cung cấp nguồn điện năng, cắt giảm chi phí thuê nhân công sửa chữa cực kỳ hiệu quả. Chiếc máy này được thiết kế hoàn toàn bằng inox nên rất cứng cáp, bền bỉ với thời gian, đồng thời an toàn cho người sử dụng.

Thêm vào đó, bất kỳ doanh nghiệp nghiệp nào đầu tư vào hệ thống máy phát điện 400 KVA này cũng đảm bảo được sản lượng, công suất mỗi ngày, giá thành phải chăng, không tốn kém quá nhiều công sức và sức lực.

Cách lựa chọn dòng máy phát điện 400 KVA phù hợp với nhu cầu

Về giá cả, bạn không nên ham rẻ mua các mặt hàng trôi nổi không rõ nguồn gốc trên thị trường, không có giấy bảo hành. Vì thường những chiếc máy không thuộc một hãng có tên tuổi sẽ không đảm bảo an toàn cho các thiết bị điện trong doanh nghiệp của bạn. Hơn thế nữa, máy có thể sẽ rất tốn xăng, vậy nên chi phí ban đầu có thể rẻ nhưng lại thành ra tốn kém hơn vì lượng xăng tiêu thụ lớn.

Một điều đáng chú ý nữa là máy phát điện 400 KVA có độ ồn nhỏ và được đảm bảo về chất lượng, an toàn kỹ thuật khi đưa vào sử dụng sau này. Với những công ty, doanh nghiệp có quy mô vừa thì bạn nên chọn máy phát điện 400 KVA nhằm tránh tình trạng quá tải, gây chập điện, cháy các vật dụng nối với máy phát điện.

Công suất, thời gian bảo hành, độ ồn và giá tiền là các tiêu chí quan trọng nhất bạn nên cân nhắc khi chọn sản phẩm. Để chọn chính xác máy phát điện 400 KVA theo lý thuyết thì phải qua nhiều bước tính toán công suất biểu kiến.

Khi lắp đặt máy, nên nối các thiết bị cần sử dụng trực tiếp với nguồn điện của máy phát. Vì như vậy, có thể hạn chế được lượng tái sử dụng không vượt quá công suất của máy, tránh hiện tượng bị quá tải dẫn đến cháy đầu phát điện. đồng thời nhất thiết phải lắp thêm cầu dao đảo nguồn điện hay tủ chuyển nguồn tự động (ATS), tránh cho máy bị “xông điện” khi điện lưới có trở lại đột ngột.

Sử dụng máy phát điện 400 KVA với hệ thống điều khiển kỹ thuật số

Thông thường hệ thống điều khiển máy phát điện 400 KVA sử dụng bộ điều khiển Deep sea. Bộ điều khiển được sản xuất chính hãng và áp dụng công nghệ vi xử lý tiên tiến với màn hình hiển thị LCD. Đèn LED được lập trình để cảnh báo đến người dùng. Các thao tác điều khiển được thực hiện thông qua các nút bấm trên màn hình hiển thị giúp cho người vận hành sử dụng đơn giản và dễ dàng.

Màn hình điều khiển kiểm soát toàn bộ các thông số của nguồn điện lưới và máy phát. Khi phát điện nguồn điện lưới bị mất, bộ điều khiển sẽ tự động phát tín hiệu khởi động máy và chuyển tải sang nguồn máy phát. Khi lưới điện hồi phục trở lại, bộ điều khiển sẽ chuyển tải về lại nguồn điện lưới và ra lệnh dừng máy phát sau khi hết thời gian chạy làm mát.

Tương tự như các dòng máy phát điện khác, máy phát điện 400 KVA có thiết kế hiện đại với nhiều tính năng vượt trội, dễ sử dụng so với máy phát điện tự chế truyền thống. Công suất motor lớn kết hợp với biến tần cho hiệu suất tối đa. Không phức tạp trong khâu lắp đặt, máy phát điện 400 KVA chỉ cần kết nối điện là sử dụng được luôn.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung ứng máy đóng gói chả lụa tùy từng đơn vị mà có những sản phẩm chất lượng hay không. Chính vì vậy, trước khi chọn mua máy thì bạn nên tìm hiểu kỹ về các thông tin cơ bản của đơn vị cung ứng cũng như nhu cầu sản xuất của doanh nghiệp.