Tìm hiểu những ưu điểm nổi bật của máy phát điện diesel

máy phát điện diesel

Một trong các loại máy phát điện phổ biến hiện nay chính là máy phát điện diesel. Nó là nguồn cung cấp năng lượng thay thế khi có những sự cố về điện xảy ra giúp tránh được sự gián đoạn các hoạt động sinh hoạt, kinh doanh. Thế nhưng có nhiều người không biết máy phát điện diesel là gì cũng như ứng dụng của nó trong đời sống. Cùng tìm hiểu những ưu điểm của sản phẩm trong bài viết này.

Khi nào nên sử dụng máy phát điện diesel?

Máy phát điện diesel sản xuất điện bằng cách sử dụng máy phát điện và động cơ diesel để vận hành. Sức mạnh của động cơ được chuyển đổi bởi các máy phát điện thành một dòng điện sử dụng được.

Máy phát điện có thể được dùng ở khắp mọi nơi – những nơi có nhu cầu hoặc thiếu hụt điện năng cần giải pháp thay thế. Thế nhưng máy phát điện diesel được sử dụng phổ biến hơn trong các địa điểm như nhà máy, công xưởng – những nơi cần máy phát điện công suất lớn lại cần tiết kiệm chi phí.

Trường hợp các công xưởng xây dựng không thể tiếp cận lưới điện hoặc tàu vận tải cần năng lượng cho các hệ thống dẫn hướng và hệ thống đẩy, điện áp được sản xuất bởi một động cơ diesel là đủ.

Tìm hiểu về máy phát điện diesel cần rất nhiều thời gian, nhưng với những thông tin cơ bản, bạn đã có được cái nhìn tổng quan nhất về dòng máy phát điện này cũng như biết cách sử dụng máy phát điện hiệu quả nhất.

Cách lựa chọn máy phát điện diesel chất lượng

Chọn máy có công suất phù hợp: Lựa chọn máy phát điện công suất phù hợp sẽ giúp hiệu quả phát điện tốt và tuổi thọ lâu dài. Nếu bạn chỉ sử dụng máy phát điện diesel để thắp sáng cho gia đình, bạn nên chọn máy có công suất 2 – 4kw. Nếu sử dụng thêm các thiết bị điều hòa, máy lạnh,… bạn cần sử dụng máy từ 4 – 6kw. 

Tránh mua máy quá cũ: với những máy phát điện cũ sẽ không tránh khỏi tình trạng hay thay thế linh kiện. Nếu linh kiện được thay không đảm bảo chất lượng, không đúng cách thì tuổi thọ cũng như chất lượng máy phát điện diesel cũng bị ảnh hưởng. Ngoài ra, máy cũ sẽ tiêu hao nhiên liệu hơn máy mới, tiếng ồn phát ra nhiều hơn, nguồn điện phát ít ổn định.

Chọn máy phát điện tại những trụ sở uy tín: trên thị trường, bạn khó có thể phân biệt được hàng thật và hàng nhái, chưa kể mức giá chênh lệch cũng khá nhiều. Do đó, lựa chọn mua tại những nơi uy tín là điều rất cần thiết. Các cửa hàng uy tín sẽ đảm bảo cho bạn an tâm hơn về chất lượng và mức giá.

Máy phát điện diesel là một thiết bị hữu ích, mỗi doanh nghiệp cần phải trang bị riêng cho mình để phòng những lúc sự cố điện xảy ra. Ngoài ra, bạn cũng cần nắm được cách lựa chọn để mua sản phẩm có chất lượng nhất.

Máy phát điện diesel thuận lợi cho việc kết nối nguồn điện

Bằng hệ thống điều khiển thông minh, toàn bộ quy trình được khép kín hoàn toàn từ khâu đưa nhiên liệu đến khâu tải nguồn điện đến hệ thống. Nhiều loại máy phát điện diesel có bổ sung thêm những chức năng như indate, làm mát tự động,…phù hợp với nhu cầu của mỗi cơ sở.

Có nên đầu tư cho máy phát điện diesel không? Đây là câu hỏi khiến không ít doanh nghiệp băn khoăn, đắn đo, trong quá trình quyết định đầu tư loại máy này. Tuy nhiên, với sự phát triển của khoa học công nghệ cũng như đặc thù công việc hiện nay, việc đầu tư, trang bị và lắp đặt những dòng máy phát điện này là vô cùng cần thiết.

Những dòng máy phát điện này không chỉ hỗ trợ con người trong việc cung cấp nguồn điện, mà còn tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức đáng kể. Như vậy, so với chi phí bỏ ra, máy phát điện diesel mang lại nhiều lợi ích thiết thực hơn hẳn cho người sử dụng. Nhân công giảm, tất nhiên nguồn ngân sách chi trả lương cho nhân viên sẽ giảm, thuế phí giảm. So với giá tiền của một chiếc máy phát điện được sử dụng lâu dài thì thật sự đây là một giải pháp tiết kiệm chi phí hợp lý nhất.

Sự ra đời của các dòng máy phát điện tự động này đã và đang hỗ trợ các doanh nghiệp rất nhiều vấn đề bất cập trong quá trình đảm bảo nguồn điện trong nhiều quy trình khác nhau. Với vô số những lợi ích mà máy phát điện mang lại, không lý gì doanh nghiệp bạn không đầu tư cho mình ít nhất một chiếc.Liên hệ tư vấn và đặt hàng

CÔNG TY TNHH TM DV ĐẦU TƯ KỸ THUẬT MINH TOÀN