Ưu điểm của các loại máy phát điện công suất lớn

máy phát điện công suất lớn

Với nhu cầu tiêu thụ điện ngày càng lớn như hiện nay thì máy phát điện cũng ngày càng trở nên phổ biến. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy phát điện công suất lớn vì thế khi lựa chọn bạn nên lưu ý đến ưu nhược điểm của từng loại máy để làm sao lựa chọn cho phù hợp nhất. Bạn cũng cần nắm rõ ưu điểm của các loại máy phát điện công suất lớn để chọn mua được dòng máy tối ưu nhất

Tìm hiểu về ưu điểm máy phát điện công suất lớn

Máy phát điện nói chung là thiết bị có tác dụng biến đổi cơ năng thành điện năng thông thường sử dụng nguyên lý cảm ứng điện từ. Sản phẩm này đóng một vai trò then chốt trong các thiết bị cung cấp điện, người ta sử dụng nó với ba chức năng chủ yếu là phát điện, chỉnh lưu, hiệu chỉnh điện áp.

So với các dòng máy phát điện khác thì máy phát điện công suất lớn thường được sử dụng ở các tòa nhà, chung cư, văn phòng hoặc các công xưởng, nhà máy, xí nghiệp. Máy phát điện có thời gian hoạt động lâu dài, công suất lớn nhưng lại tiêu hao ít nhiên liệu nên có thể duy trì được sự ổn định trong suốt quá trình hoạt động, sử dụng của máy.

Với các dòng máy gia đình thì máy phát điện công suất lớn có thể tự động điều chỉnh điện áp cân bằng và độ ổn định của dòng điện, giúp cho máy không bị ảnh hưởng khi có bất cứ thay đổi gì về dòng điện dù đó là sự thay đổi đột ngột.

Ưu điểm của các loại máy phát điện công suất lớn đó là máy có công suất cực kì mạnh nên phù hợp sử dụng cho các loại thiết bị máy móc cần công suất lớn. Tuy máy có khối lượng nặng, kích thước lớn nhưng máy phát điện này lại hoạt động rất êm, hệ thống chống ồn tốt nên không gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh, lượng điện năng mà máy phát điện tạo ra cũng luôn ổn định, không chập chờn đứt quãng nên duy trì trạng thái của các thiết bị điện rất tốt.

Do được chạy chủ yếu bằng nhiên liệu dầu diesel nên máy thân thiện với môi trường, hệ thống xả thải hoạt động tốt nên việc thải khí ra môi trường là rất ít, giúp giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường.

Lưu ý khi lựa chọn máy phát điện công suất lớn

Khi mua bất cứ loại đồ dùng thiết bị nào bạn cũng cần có thời gian tìm hiểu, tính toán rõ ràng để mua được một sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Máy phát điện công suất lớn là một sản phẩm không dễ để chọn mua cũng như lắp đặt. Để sử dụng nó một cách hiệu quả nhất cũng như giữ nó bền đẹp nhất, bạn cần lên kế hoạch đặt mua máy và tìm nên lắp đặt phù hợp.

Bạn cần sử dụng các hệ thống kiểm soát và hệ thống phân phối điện năng để máy phát điện công suất lớn là nguồn điện dự phòng đảm bảo tốt nhất cho công ty, cho doanh nghiệp hoạt động sản xuất khi nguồn lưới điện bị mất đột ngột. Một vài lưu ý bạn cần nhớ khi chọn mua máy phát điện:

  • Xác định cụ thể công suất máy cần sử dụng.
  • Lựa chọn nhà sản xuất, thương hiệu máy phát điện uy tín.
  • Xem xét năm sản xuất máy.
  • Xác định chính sách bán hàng của nhà phân phối có kinh nghiệm và uy tín trên thị trường.

Để có thể vận hành, lắp đặt máy phát điện công suất lớn một cách ổn định nhất. Bạn phải tính toán đến từng tình huống sử dụng và yêu cầu lắp đặt cụ thể. Bạn phải liên hệ việc lắp đặt máy với phòng kĩ thuật của công ty. Vì như thế sẽ giúp hệ thống điện trong công ty được vận hành một cách ổn định.

Trước khi đưa vào lắp đặt, máy phát điện cần phải được kiểm tra cẩn thận về các chi tiết máy, địa điểm lắp đặt, mục đích lắp đặt,… để có thể tính toán được giai đoạn bảo hành máy một cách tốt nhất.

Tiếp đó cũng cần tính toán thời gian máy phát điện để trong kho. Nếu để lâu có thể ảnh hưởng tới động cơ và đầu phát. Vậy nên cần tính toán thời gian để trong kho chuẩn để máy được vận hành tốt nhất khi mang ra sử dụng. Nếu máy để lâu cần được làm sạch động cơ, thay dầu mới cũng như rút các chất tải lạnh ra khỏi bình nước để chống gỉ cho máy.

Vị trí máy phát điện công suất lớn cần phải đặt ở những nơi khô ráo. Tránh những hư hại gây ra bởi sự mài mòn đối với máy phát điện. Cần phải có kho riêng để đặt máy phát điện để đảm bảo rằng không có chất đốt hoặc những chất dễ cháy ở gần động cơ máy phát điện.

Liên hệ tư vấn và đặt hàng

CÔNG TY TNHH TM DV ĐẦU TƯ KỸ THUẬT MINH TOÀN