Tìm hiểu máy phát điện xoay chiều 3 pha và cách chọn máy

máy phát điện xoay chiều 3 pha

Để hạn chế các sự cố mất điện đột xuất hay quá tải điện áp. Thì các thiết bị máy phát điện xoay chiều đang là dòng thiết bị được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Máy phát điện xoay chiều được chia thành 2 loại. Máy phát điện 1 pha và máy phát điện 3 pha. Vậy máy phát điện xoay chiều 3 pha là gì, cấu tạo và nguyên lý hoạt động như thế nào.

Lý thuyết về máy phát điện xoay chiều 3 pha

Máy phát điện xoay chiều 3 pha là máy có thể biến đổi cơ năng thành điện năng dưới dạng điện xoay chiều. Từ đó nó sẽ có bộ phận dùng để chỉnh lưu thành điện một chiều và sử dụng. Điện được tạo ra từ nguyên lý cảm ứng điện từ với 2 bộ phận chính là stato (đứng yên) và roto (chuyển động). Tùy vào từng loại mà stato có thể là nam châm hay dây dẫn và ngược lại với roto. 

Xem thêm: cho thuê máy phát điện

máy phát điện diesel

Về mặt lý thuyết, cấu tạo của máy phát điện xoay chiều 3 pha cũng tương tự như 1 pha. Cũng gồm hai bộ phận chính là phần cảm và phần ứng. Roto của máy là một cục nam châm điện. Nó được quay xung quanh trục cố định để có thể tạo ra từ trường biến thiên. Chỉ khác là phần stato có hẳn 3 cuộn dây giống nhau được đặt chênh lệch nhau 120 độ trên khung hình tròn.

Xem thêm: Các tiêu chuẩn thiết kế phòng máy phát điện đạt chuẩn

Nam châm sẽ được đặt phía trong hình tròn, ở giữa tâm 3 cuộn dây. Khi nó quay sẽ sinh ra điện áp giữa hai đầu cuộn dây và điện áp này lại sinh ra dòng điện xoay chiều. Chính vì có 3 cuộn dây nên đã sinh ra 3 dòng điện xoay chiều. Hoạt động hiệu quả hơn nên được gọi là dòng điện xoay chiều 3 pha.

cho thuê máy phát điện xuân lộc

Mua máy phát điện xoay chiều 3 pha chất lượng tại TP.HCM

Máy phát điện xoay chiều 3 pha là loại máy phát điện. Có thể hoạt động tự động với đầu vào và đầu ra ổn định trong quá trình. Mà không đòi hỏi người vận hành phải thao tác. Với việc áp dụng tự động hóa. Máy phát điện này giúp ổn định hệ thống truyền tải điện năng. Và tránh được các lỗi do tương tác với người vận hành. 

Xem thêm: Cho thuê máy phát điện 600kva

Trong thực tế, không phải lúc nào máy phát điện tự động cũng là lựa chọn tốt nhất. Một số quá trình, kỹ năng phức tạp hoặc với yêu cầu đặc biệt. Cần tới sự tham gia của người lao động. Trong quá trình tương tác với máy. Kỹ sư kinh nghiệm có thể phát hiện và xử lý ngay lập tức các sự cố. Hoặc dấu hiệu không cần chờ đợi thông tin xử lý như đối với trường hợp máy phát điện xoay chiều 3 pha.

máy phát điện 150kva cũ

Xem thêm: Tìm hiểu về cấu tạo máy phát điện 3 pha

Việc lựa chọn máy móc thiết bị phát điện đòi hỏi việc xem xét nhiều khía cạnh khác nhau. Đôi khi việc này rất phức tạp và gây bối rối cho các nhà sản xuất. Bên cạnh việc lắp đặt mới máy phát điện xoay chiều 3 pha. Nhu cầu về nâng cấp, cải tiến hệ thống điện cũng rất cao.

máy phát điện công suất nhỏ

Sản phẩm này ngày càng trở nên phổ biến và phát triển. Trong tương lai gần nó sẽ là phương tiện chính của khách hàng doanh nghiệp. Và cả khách hàng cá nhân. Máy phát điện 3 pha mang đến sự chất lượng vượt trội trong khâu sản xuất. 

Trong hoạt động sản xuất và có thể sử dụng được nhiều loại hệ thống điện năng khác nhau. Đa dạng các đường dây nối với các máy móc. Dễ dàng hiệu chỉnh máy, không cần phải công nhân có tay nghề cao.

Xem thêm: Lưu ý cấu tạo của máy phát điện xoay chiều

Lựa chọn máy phát điện xoay chiều 3 pha làm sao cho phù hợp?

Khách hàng lựa chọn máy phát điện xoay chiều 3 pha nên xem xét dựa trên các tiêu chí chính như:

Công suất

Trên thị trường có rất nhiều máy phát điện xoay chiều 3 pha. Đầy đủ các dải công suất từ 8KW đến 2000KW. Tùy vào nhu cầu sử dụng. Khách hàng có thể lựa chọn các sản phẩm có mức công suất phù hợp với nhu cầu của mình.

cho thuê máy phát điện tại cần thơ

Xem thêm: Cấu tạo máy phát điện xoay chiều 1 pha như thế nào

Dựa theo giá cả

Sau khi đã lựa chọn công suất phù hợp. Giá cả của máy là mối quan tâm hàng đầu tiếp theo dành cho khách hàng. Với biểu thuế dành cho các sản phẩm động cơ lớn, mức công suất cao. Các hệ thống máy phát điện xoay chiều 3 pha thường có chi phí cao hơn rất nhiều. So với các hệ thống máy phát điện thông thường. Lúc này, yếu tố giá cả cần phải được tính toán kỹ lưỡng.

cho thuê máy phát điện 325kva

Dựa theo thương hiệu

Hiện nay, các hệ thống máy phát điện được biết đến nhiều. Bởi các thương hiệu lớn và lâu đời trong ngành sản xuất máy phát điện. Các tên tuổi lớn được biết đến như Denyo, Kohler, Cummins hay Mitsubishi. Với các tên tuổi lớn hiện nay. Khách hàng khi mua máy phát điện sẽ nhận được sự chăm sóc hàng đầu. Và sự yên tâm tin tưởng. Bởi những sản phẩm chất lượng, bền bỉ đã tạo nên thương hiệu.

Xem hêm: Máy phát điện xoay chiều và cách phân biệt

Máy phát điện bạn cần thuê

Cho thuê máy phát điện

Cho thuê máy phát điện 300kva

Sẽ là nỗi ám ảnh lớn với các cơ sở sản xuất, xưởng sản xuất khi nguồn điện bị ngắt đột ngột. Tuy nhiên, chỉ sử dụng các biện pháp cung cấp điện thông thường thì khó có thể cung cấp nguồn điện ổn định so với công suất làm việc quá lớn. Vì thế giải pháp tối ưu cho vấn đề này chính là sử dụng các dịch vụ cho thuê máy phát điện 300KVA cho doanh nghiệp.

Cho thuê máy phát điện

Cho thuê máy phát điện 120kva

Hiện nay nhiều công ty, nhà máy, doanh nghiệp đầu tư hàng trăm triệu thậm chí hàng tỉ đồng để trang bị máy móc thiết bị mỗi năm. Nhưng trong đó có một số thiết bị bạn có thể tiết kiệm một khoản chi phí rất lớn bằng cách thuê bên ngoài ví dụ như các dịch vụ cho thuê máy phát điện 120KVA.

Cho thuê máy phát điện

Cho thuê máy phát điện 125kva

Dịch vụ cho thuê máy phát điện 125kva có vai trò vô cùng quan trọng hiện nay, đặc biệt với ngành công nghiệp. Khi nguồn điện xảy ra sự cố, nếu không có ngay nguồn điện thay thế thì hoạt động sản xuất kinh doanh sẽ bị gián đoạn, gây nên thiệt hại lớn về chi phí cũng như hao tổn hiệu suất làm việc. Vậy nên dịch vụ cho thuê máy phát điện 125kva là một dịch vụ cực kì có ứng dụng thực tiễn.

Cho thuê máy phát điện

Cho thuê máy phát điện 180kva

Nguồn điện rất cần thiết trong kinh doanh và cuộc sống hàng ngày. Nếu thiếu điện công việc sẽ bị trì hoãn, ảnh hưởng đến sinh hoạt. Ở Việt Nam, tình trạng điện khá thất thường và hay gặp sự cố như mất điện. Việc trang bị máy phát điện là cực kì cần thiết, đáp ứng nhu cầu đó, các dịch vụ cho thuê máy phát điện 180KVA được ra đời.

Cho thuê máy phát điện

Cho thuê máy phát điện 675kva

Với nền kinh tế phát triển hiện nay, nhu cầu sử dụng điện đang tăng mạnh nên thường xuyên xảy ra tình trạng mất điện. Để tránh gặp nhiều sự cố gián đoạn trong khi sử dụng điện, nhiều doanh nghiệp thường lựa chọn cho mình các dịch vụ cho thuê máy phát điện 675KVA để tạo ra nguồn năng lượng ổn định và đảm bảo năng suất làm việc.

Cho thuê máy phát điện

Cho thuê máy phát điện 15kva

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ cho thuê máy phát điện nhằm đáp ứng kịp thời các nhu cầu về nguồn điện dự phòng phục vụ cho việc sản xuất kinh doanh, tổ chức sự kiện nhưng không phải địa chỉ nào cũng đảm bảo chất lượng máy và mức giá tốt nhất. Để có thể tìm địa chỉ cho thuê máy phát điện 15kva giá tốt, đảm bảo máy chính hãng thì trước hết bạn phải hành trang cho bản thân những thông tin tinh tế và đầy đủ nhất.

Cho thuê máy phát điện

Cho thuê máy phát điện 45KVA

Bạn đang có nhu cầu thuê máy phát điện để sử dụng cho công việc hằng ngày hay trong sản xuất nhưng không có đủ kinh phí hoặc không cần thiết phải mua máy phát điện. Vậy các dịch vụ cho thuê máy phát điện 45KVA chính là những giải pháp tối ưu nhất vừa đảm bảo chất lượng vừa tiết kiệm chi phí.

Cho thuê máy phát điện

Cho thuê máy phát điện 375kva

Hầu hết các công trình xây dựng, doanh nghiệp đều rất cần đến máy phát điện. Cho thuê máy phát điện 375KVA trở thành dịch vụ quan trọng và cấp thiết. Nhờ vậy quá trình thi công, sản xuất được diễn ra liên tục, suôn sẻ và kịp tiến độ. Dịch vụ cho thuê máy phát điện cung cấp cho khách hàng hệ thống máy móc hiện đại và tân tiến nhất. Khách hàng được trải nghiệm chất lượng dịch vụ nhanh chóng, giá thành hấp dẫn.

Cho thuê máy phát điện

Cho thuê máy phát điện 150kva

Với nền kinh tế phát triển hiện nay, nhu cầu sử dụng điện đang tăng mạnh nên thường xuyên xảy ra tình trạng mất điện. Để tránh gặp nhiều sự cố gián đoạn trong khi sử dụng điện, nhiều doanh nghiệp thường lựa chọn cho mình các dịch vụ cho thuê máy phát điện 150KVA để tạo ra nguồn năng lượng ổn định và đảm bảo năng suất làm việc.

Cho thuê máy phát điện

Cho thuê máy phát điện 200kva

Ngày nay, việc mất điện đột ngột sẽ khiến mọi hoạt động bị ngưng trệ, ảnh hưởng lớn đến công việc cũng như cuộc sống, nhất là trong thời tiết oi bức của mùa hè. Chính vì thế, các dịch vụ cho thuê máy phát điện 200KVA sẽ giúp duy trì hoạt động của các thiết bị điện trong cơ sở sản xuất là điều vô cùng cần thiết.

Cho thuê máy phát điện

Cho thuê máy phát điện 1250kva

Trong xã hội hiện nay, các hệ thống cung cấp điện đang quá tải và thường xuyên phải dừng hoạt động. Nhiều doanh nghiệp gặp phải tình trạng khó khăn khi không có nguồn điện dự trù, chính vì vậy dịch vụ cho thuê máy phát điện 1250kva được ra đời và đáp ứng các nhu cầu của doanh nghiệp. Dịch vụ này không những giúp doanh nghiệp tiết kiệm nhiều chi phí mà còn thể hiện được tính chuyên nghiệp trong quy trình sản xuất.

Cho thuê máy phát điện

Cho thuê máy phát điện 160kva

Với những doanh nghiệp cần sử dụng máy phát điện nhưng không dùng liên tục, dài ngày hay đang cần gấp máy phát điện để tiếp tục hoạt động kinh doanh sản xuất do mất điện đột ngột xảy ra cũng như đảm bảo nguồn điện vận hành ổn định thì việc thuê máy phát điện là tối ưu nhất. Từ đó dịch vụ cho thuê máy phát điện 160KVA ra đời.

Cho thuê máy phát điện

Cho thuê máy phát điện 450kva

Không phải chịu cảnh cắt điện luân phiên như những năm trước, nhưng khi nắng nóng gay gắt và nhiệt độ cao đến đỉnh điểm như hiện tại, tình trạng cắt điện, mất điện vẫn xảy ra ở nhiều khu vực thành phố do nhiều nguyên nhân khiến nhiều gia đình, doanh nghiệp, công trình phải tìm đến “cứu tinh” là những đơn vị cho thuê máy phát điện 450kva có thể tải được quạt, máy lạnh trong những ngày nắng nóng.

Cho thuê máy phát điện

Cho thuê máy phát điện 140kva

Thời tiết đang vào mùa nắng nóng cũng như lịch cúp điện dày đặc nên nhu cầu có một nguồn điện được duy trì liên tục và một nguồn điện để dự phòng là vô cùng cần thiết và quan trọng đối với nhiều doanh nghiệp sản xuất, tổ chức, nhà máy và cả những gia đình, cá nhân. Do đó, các dịch vụ cho thuê máy phát điện 140KVA cũng nhanh chóng ra đời, đáp ứng được nhu cầu cung cấp đủ nguồn điện để đảm bảo cho việc sản xuất, kinh doanh,...

Cho thuê máy phát điện

Cho thuê máy phát điện 400KVA

Song song với nhu cầu thuê máy phát điện để phục vụ nhu cầu sử dụng điện cho gia đình, cơ quan, công ty, đơn vị sản xuất,… thị trường cho thuê máy phát điện 400KVA ngày càng nhộn nhịp và đa dạng. Các đơn vị cho thuê mang đến nhiều dòng máy phát điện đa dạng từ thương hiệu, thiết kế, công suất,… giúp các khách hàng linh hoạt hơn trong việc lựa chọn dịch vụ.

Cho thuê máy phát điện

Cho thuê máy phát điện 50KVA

Máy phát điện có vai trò vô cùng quan trọng hiện nay, đặc biệt với ngành công nghiệp. Khi nguồn điện xảy ra sự cố, nếu không có ngay nguồn điện thay thế thì hoạt động kinh doanh sẽ bị gián đoạn, gây nên thiệt hại lớn về chi phí cũng như hao tổn hiệu suất làm việc. Vậy nên các dịch vụ cho thuê máy phát điện 50KVA ra đời và là một dịch vụ cực kỳ có ứng dụng thực tiễn.Liên hệ tư vấn và đặt hàng

CÔNG TY TNHH TM DV ĐẦU TƯ KỸ THUẬT MINH TOÀN