Cách xác định kích thước máy phát điện phù hợp

kích thước máy phát điện

Máy phát điện là một thiết bị cung cấp nguồn điện dự phòng mỗi khi nguồn điện lưới bị ngắt đột ngột. Sản phẩm đang chiếm vị trí quan trọng trong các gia đình, công ty, nhà máy,… Tuy nhiên, để lựa chọn máy phát điện và cách sở hữu máy phát phù hợp với nhu cầu sử dụng không phải là việc dễ dàng. Chính vì vậy, trước khi lựa chọn bạn cần phải biết cách lựa chọn sản phẩm với kích thước máy phát điện phù hợp với nhu cầu sử dụng, tránh trường hợp lãng phí.

Ý nghĩa của kích thước máy phát điện

Kích thước máy phát điện chính là kích thước bên ngoài lớn nhất của máy bao gồm cả những chi tiết cố định. Kích thước được ký hiệu bằng H (chiều cao), W (chiều rộng) và L (chiều dài).

Kích thước của máy cho biết:

  • Chiều cao, chiều dài, chiều rộng của máy phát điện.
  • Độ lớn công suất: Kích thước càng cao thì công suất càng lớn.
  • Thi công phòng đặt máy phát điện: Thiết kế bản vẽ từ thông số về kích cỡ máy phát điện.

Mỗi máy phát điện khác nhau về công suất, thương hiệu sẽ có kích thước khác nhau. Nếu bạn muốn mua một máy phát nhỏ gọn thì có thể dựa vào những thông số kích thước này. Ví dụ, nếu bạn muốn mua một máy phát điện nhỏ gọn nhất với công suất 120Kva. Với mức công suất này, có nhiều thương hiệu máy phát điện như:

  • Cummins: 2800 x 1100 x1600mm
  • Mitsubishi: 2820 x 1080 x 1600mm
  • Perkins: 2570 x 855 x 1430mm

Kích thước chỉ là yếu tố phụ giúp bạn lựa chọn máy phát điện phù hợp. Các yếu tố chính cần quan tâm vẫn là động cơ, đầu phát, công suất, giá thành. Kích thước của máy phát điện đóng vai trò rất lớn trong việc thiết kế thi công phòng máy phát điện.

Cách lựa chọn kích thước máy phát điện phù hợp với mục đích sử dụng

Xác định công suất sử dụng của các thiết bị

Trước khi chọn mua một chiếc máy phát điện cần thống kê các thiết bị điện cần sử dụng khi nguồn điện bị mất, từ đó tính công suất tiêu thụ của nguồn điện. Để từ đó chọn mua một chiếc máy phát điện phù hợp với công suất và kích thước sử dụng.

Nên chọn mua sản phẩm có kích thước máy phát điện lớn hơn nhu cầu sử dụng từ 10 – 20%. Để đảm bảo rằng máy được vận hành ổn định và giúp cho các thiết bị điện hoạt động tốt nhất.

Lựa chọn máy phát điện chính hãng chất lượng

Trước khi chọn mua thiết bị máy phát điện thì bạn nên tìm hiểu kỹ các thương hiệu máy phát điện trên thị trường hiện nay. Lưu ý là bạn nên xem qua những ưu và nhược điểm của từng dòng máy để đưa ra được quyết định chọn mua loại máy phù hợp với nhu cầu sản xuất và kinh doanh của bản thân.

Ngân sách

Trên thị trường hiện nay rất đa dạng về kích thước máy phát điện với mức giá khác nhau. Trước khi chọn mua sản phẩm, bạn nên tham khảo lời tư vấn của các chuyên viên để có thể lựa chọn được thiết bị phát điện phù hợp với ngân sách sẵn có. Bạn nên nhớ rằng, không phải giá cao thì chất lượng tốt mà yếu tố tiên quyết để khẳng định hiệu quả của sản phẩm đó là phải phù hợp.

Lựa chọn máy phát điện chất lượng tại đơn vị uy tín

Trên thị trường, bạn khó có thể phân biệt được hàng thật hàng nhái, chưa kể mức giá chênh lệch cũng khá nhiều. Do đó, lựa chọn mua tại những nơi uy tín là điều rất cần thiết. Các cửa hàng uy tín sẽ đảm bảo cho bạn an tâm hơn về chất lượng và mức giá.

Các sản phẩm máy phát điện tại công ty Máy phát điện Minh Toàn là sản phẩm chất lượng rất đáng để lựa chọn. Bởi chất lượng nổi bật, giá thành phù hợp, kích thước sản phẩm đa dạng và khách hàng sẽ luôn nhận được dịch vụ tốt nhất từ đơn vị khi sử dụng sản phẩm. Đồng thời bạn sẽ nhận được những dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng sản phẩm giúp máy phát điện luôn hoạt động bền bỉ.Liên hệ tư vấn và đặt hàng

CÔNG TY TNHH TM DV ĐẦU TƯ KỸ THUẬT MINH TOÀN