Kinh nghiệm lựa chọn các loại công suất máy phát điện

các loại công suất máy phát điện

Các loại công suất máy phát điện hẳn là thông tin đầu tiên người dùng cần tìm hiểu khi lựa chọn thiết bị phát điện. Dãy công suất máy phát điện thay đổi tùy vào từng chủng loại máy phát điện. Nếu có chút am hiểu về kỹ thuật điện, bạn hẳn không còn quá xa lạ với khái niệm máy phát điện là gì. Còn nếu vẫn chưa nắm rõ công suất của máy phát điện là gì, bạn nên tìm hiểu các thông tin từ bài viết dưới đây.

Các loại công suất cơ bản của máy phát điện

Công suất liên tục

Công suất liên tục của máy phát điện cho biết khả năng tạo và cung cấp năng lượng liên tục, số lần chạy không bị giới hạn mỗi năm. Tùy theo quy trình bảo dưỡng, sửa chữa, công suất liên tục của máy phát có thể duy trì khá ổn định.

Một chiếc máy phát điện tốt có khả năng hoạt động không ngừng nghỉ 24/24. Mỗi nhà sản xuất lại áp dụng quy định khác nhau về công suất liên tục.

Công suất phản kháng

Công suất phản kháng sinh ra bởi từ trường bên trong tuabin của máy phát điện. Thông số này là một phần không thể thiếu của tải cảm. Cụ thể, công suất phản kháng được tạo ra từ chính những thành phần phản kháng có trong mỗi mạng lưới điện xoay chiều. Theo đó, sự chênh lệch pha giữa điện áp U và cường độ dòng điện I sẽ sinh ra một phần năng lượng phản kháng.

Công suất phản kháng là một trong những nguyên nhân hiện tượng sụt áp, gây tiêu hao năng lượng trong quá trình truyền tải điện năng. Vì đây là kiểu công suất không có lợi nên người dùng và nhà sản xuất cần tìm cách loại bỏ.

Công suất dự phòng

Công suất dự phòng hay còn được hiểu là công suất tối đa mà mỗi chiếc máy phát có khả năng đáp ứng trong một chu kỳ hoạt động. Thông số kỹ thuật này cho biết một số loại thiết bị phát có thể cung cấp tải trong những trường hợp điện lưới bị cắt.

Nếu tuân thủ quy trình bảo dưỡng của nhà sản xuất, thiết bị phát bạn đang sử dụng sẽ duy trì công suất dự phòng khá lâu. Tuy nhiên, máy không nên hoạt động quá tải trong 24 giờ.

Lưu ý khi lựa chọn các loại công suất máy phát điện

Nếu muốn lựa chọn được các loại công suất máy phát điện phù hợp, bạn nên ghi nhớ một vài lưu ý sau đây:

  • Xác định chính xác số lượng cũng như công suất thiết bị sử dụng. Trong đó, tổng công suất thiết bị không được lớn hơn công suất máy phát điện.
  • Nên yêu cầu đại lý bán kiểm tra công suất thực tế xem có đúng với công bố của nhà sản xuất hay không.
  • Người dùng cần chú ý lựa chọn máy phát điện dựa theo công suất liên tục chứ không phải công suất dự phòng. Bởi công suất dự phòng chỉ cho phép thiết bị hoạt động thêm từ 1 đến 12 tiếng mà thôi.

Mẹo lựa chọn đơn vị mua máy phát điện chính hãng

Việc lựa chọn được một đơn vị uy tín để mua máy phát điện chính hãng đang gây khó khăn cho người tiêu dùng hiện nay. Bởi trên thị trường có vô số các dòng máy phát điện khác nhau, các thương hiệu khác nhau, máy phát điện thật, máy phát điện giả lẫn lộn, gây hoang mang cho người tiêu dùng.

Không phải bất cứ đơn vị nào cũng cung cấp các mặt hàng chính hãng, có một số cá nhân, tổ chức vì lợi nhuận mà bất chấp tung ra thị trường các loại máy phát điện giả, giá rẻ, chất lượng kém.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị sản xuất máy phát điện. Tuy nhiên, để lựa chọn được một sản phẩm chất lượng không phải là việc dễ dàng. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của khách hàng, Máy phát điện Minh Toàn sản xuất và lắp ráp các loại máy phát điện với các loại công suất máy phát điện đa dạng. Từ công suất nhỏ phục vụ hộ gia đình cho đến công suất lớn cho các hoạt động sản xuất kinh doanh quy mô lớn.

Khi sử dụng các sản phẩm của thương hiệu này, khách hàng sẽ yên tâm hơn về chất lượng, tha hồ lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu.Liên hệ tư vấn và đặt hàng

CÔNG TY TNHH TM DV ĐẦU TƯ KỸ THUẬT MINH TOÀN