Cách chọn công suất máy phát điện công nghiệp phù hợp

công suất máy phát điện công nghiệp

Làm thế nào để biết công suất máy phát điện công nghiệp và cách tính công suất của các thiết bị điện cần sử dụng khi mất điện ra sao, để chọn mua máy phát điện vừa đủ công suất. Đây là những thắc mắc mà của rất nhiều người hiện nay trong đó có cả doanh nghiệp và những nhà xưởng sản xuất. Vậy hãy cùng tìm hiểu để giải đáp chi tiết về công suất máy phát điện công nghiệp, cũng như cách tính công suất để mọi người hiểu rõ hơn.

Cách chọn công suất máy phát điện công nghiệp như thế nào?

Nếu doanh nghiệp của bạn đang tìm kiếm một thiết bị có công suất máy phát điện công nghiệp đáp ứng đầy đủ nhu cầu năng lượng cho nhu cầu của bạn, một trong những động thái đầu tiên của bạn là xác định kích thước chính xác cho máy phát điện. Để làm như vậy, bạn sẽ cần cân nhắc một số yếu tố. Để bắt đầu, hãy làm theo các bước sau:

  • Lập danh sách tất cả các mục mà trình tạo của bạn sẽ chịu trách nhiệm cấp nguồn.
  • Tìm công suất bắt đầu và chạy của từng mặt hàng bằng cách kiểm tra hướng dẫn sử dụng hoặc bảng nhận dạng của chủ sở hữu.
  • Xác định tổng yêu cầu năng lượng của công ty bạn bằng KVA hoặc KW.

Khi bạn đã thu thập thông tin này, bạn sẽ sẵn sàng đưa ra quyết định sáng suốt về kích thước máy phát điện nào sẽ hoạt động tốt nhất để đáp ứng nhu cầu năng lượng của tổ chức. Và nếu bạn muốn được hướng dẫn thêm về chủ đề này, chỉ cần liên hệ với một công ty điện lựa hoặc điện được chứng nhận.

Tìm hiểu về công suất máy phát điện công nghiệp

Công suất máy phát điện công nghiệp nói riêng và của tất cả các thiết bị nói chung là một thông số biểu thị tượng trưng nhằm giúp cho người sử dụng biết được lượng điện năng tiêu thụ của chúng là bao nhiêu, hiểu nôm na là số điện hàng tháng mà mọi người thường gặp. Từ những thông số đấy, bạn có thể tính ra được số tiền điện cần chi trả hàng tháng.

Cũng dựa vào công suất tiêu thụ điện mà bạn có thể chọn lựa một chiếc máy phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Tránh khỏi các tình trạng lãng phí tài nguyên khi chọn máy có công suất lớn hoặc tình trạng dùng điện quá tải, gây chập điện hay hỏng hóc cho các thiết bị kết nối với máy phát.

Đa phần các chỉ số công suất đều được ghi trên các bao bì của các thiết bị điện và máy phát điện. Bạn chỉ cần dự đoán các thiết bị sử dụng cần thiết và cộng chúng lại với nhau mang đi so sánh với chỉ số công suất máy phát điện công nghiệp. Từ đó nắm được công suất và tần suất sử dụng điện cho các thiết bị và chọn ra máy phát điện phù hợp.

Trước khi đưa ra quyết định mua máy phát điện, việc bạn cần làm đó là tính toán tổng lượng công suất của các thiết bị điện cần sử dụng là bao nhiêu để có thể mua máy với công suất phù hợp, tránh mua máy công suất quá cao hay quá thấp dễ dẫn đến tình trạng quá tải, chập máy, và tốn kém chi phí,… Thường bạn nên chọn máy phát có công suất lớn hơn 10 – 25% công suất tiêu thụ thực tế của các thiết bị điện là an toàn nhất.

Những lưu ý khi tính công suất máy phát điện công nghiệp

Lưu ý đầu tiên đó chính là khi bạn mua máy phát điện thì nên chọn máy có công suất lớn hơn tổng công suất của các thiết bị sử dụng. Chính vì thế nên việc biết tính toán công suất máy phát điện công nghiệp rất là quan trọng và cần thiết. Giúp cho bạn vừa có máy phát điện phù hợp vừa đảm bảo cho các thiết bị điện khỏi trường hợp yếu điện chập chờn gây hỏng hóc.

Trước khi tính toán công suất máy, thì bạn nên nhớ thật kỹ và chi tiết các đơn vị đo và cách tính công suất. Nếu không thuộc hoặc không chắc chắn, các bạn nên tìm kiếm và tham khảo trên mạng để việc tính toán diễn ra chính xác nhất.

Mỗi thiết bị điện năng khi khởi động thường công suất sẽ cao hơn so với lúc chạy ổn định. Cho nên bạn cần lưu ý điều này, tránh trường hợp khởi động nhiều thiết bị cùng lúc sẽ làm thiếu hụt điện năng. 

Khi chọn máy nên căn cứ theo công suất liên tục của máy vì công suất dự phòng là công suất chỉ chạy được 1h/12h chạy máy. Các tải sinh công suất ngược như thang máy, cần trục,… Dòng khởi động của các thiết bị có dòng khởi động lớn như máy nén, mô tơ, nhà máy nước.Liên hệ tư vấn và đặt hàng

CÔNG TY TNHH TM DV ĐẦU TƯ KỸ THUẬT MINH TOÀN