Tìm hiểu về cách kiểm tra công suất máy phát điện

cách kiểm tra công suất máy phát điện

Trong số các tiêu chí để lựa chọn mua máy phát điện như: giá thành, công suất, mức tiêu hao nhiên liệu, tiếng ồn, thiết kế,… thì công suất thực của thiết bị là vấn đề cần đặc biệt quan tâm. Điều này có ý nghĩa quan trọng, bởi lựa chọn máy phát điện có công suất phù hợp luôn là yếu tố đảm bảo việc cung cấp nguồn điện một cách an toàn, ổn định. Vậy cách kiểm tra công suất máy phát điện như thế nào?

Cách kiểm tra công suất máy phát điện

Hiện nay, thị trường máy phát điện đang có sự phát triển khá đa dạng với sự phong phú của nhiều thương hiệu, mẫu mã, kiểu dáng và công suất. Cùng với đó là chất lượng của máy phát điện cũng có những dấu hiệu chưa thật sự đảm bảo.

Trong khi người tiêu dùng có thể dễ dàng nắm được các thông tin về trọng lượng, loại động cơ, loại nhiên liệu sử dụng và công suất lý thuyết thì cách kiểm tra công suất máy phát điện thực tế phải cần đến những công cụ đo lường, trong đó thử tải được xem là biện pháp mang lại kết quả chính xác nhất.

Về nguyên lý, thử tải máy phát điện tức là tiến hành kiểm tra máy phát ở chế độ có tải (có thể là dùng tải thật, cũng có thể là tải giả). Cụ thể:

  • Test bằng tải thật: dùng mạng điện thật đang hoạt động tốt và thực hiện đầu máy phát cần test vào hệ thống đó để thử. Việc điều chỉnh điện áp máy phát rồi so sánh các thông số thu được với thông số đã công bố giúp người dùng biết được công suất thực tế của máy phát điện.
  • Khi không có tải thật, thì người tiêu dùng có thể sử dụng tải giải để kiểm tra tính xác thực của công suất: sẽ có thể tăng trở lên dần đều để theo dõi thử tải của máy một cách dễ dàng và có thể biết được các chỉ số như dòng, công suất, độ ồn cũng như vận hành của động cơ.

Nói tóm lại, thiết bị thử tải máy phát điện là công cụ đo lường và kiểm kiểm tra xem máy phát điện có đạt được công suất thiết kế và kéo tải tốt như nhà sản xuất đưa ra hay không. Việc chạy thử tải phải được tiến hành liên tục trong thời gian từ 1h đến 8h. Tất nhiên, thời gian thử tải càng dài sẽ giúp bạn đánh giá được sự ổn định của máy một cách chính xác hơn.

Những lưu ý khi chọn máy phát điện

Kiểu dáng, thiết kế của máy

Một sản phẩm có kiểu dáng gọn nhẹ và tiện ích là điều mà ai trong chúng ta cũng đều muốn. Hầu hết các dòng máy phát điện hiện nay đều sở hữu thiết kế gọn gàng. Bên cạnh tay cầm được thiết kế 2 bên giúp dễ dàng cầm nắm, chân đế chắc chắn, vững vàng thì hệ thống bánh xe cũng hỗ trợ dễ dàng di chuyển sang nhiều vị trí khác nhau hơn.

Khi lắp đặt máy, nên nối các thiết bị cần sử dụng trực tiếp với nguồn điện của máy phát. Vì như vậy, có thể hạn chế được lượng tải sử dụng không vượt quá công suất của máy, tránh hiện tượng bị quá tải dẫn đến cháy đầu phát điện

Giá thành của máy phát điện

Nếu những dòng máy phát điện công nghiệp có giá bán rất cao, có thể lên tới vài trăm triệu đồng thì các dòng máy phát gia đình hiện nay có giá bán tương đối thấp hơn, thường từ 2 triệu đến vài chục triệu đồng tùy vào công suất, loại động cơ, lượng nhiên liệu tiêu thụ,… Nhưng với nhu cầu sử dụng cơ bản cho gia đình thì chỉ cần chọn những sản phẩm có giá bán dao động trên dưới 10 triệu đồng là phù hợp.

Địa chỉ cung cấp máy phát điện uy tín

Máy phát điện Minh Toàn là thương hiệu có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp máy phát điện công nghiệp và đã được một lượng lớn khách hàng đánh giá cao. Là đơn vị luôn trau dồi kinh nghiệm và không ngừng cải tiến để bắt kịp với thị trường, đơn vị luôn là đối tác tin cậy của nhiều nhà hàng, khách hàng, cơ sở sản xuất kinh doanh tại các công nghiệp.

Bên cạnh đó, đơn vị còn cung cấp các dòng máy phát điện công nghiệp từ các thương hiệu nổi tiếng với giá thành phù hợp đảm bảo chất lượng sản phẩm cho khách hàng.Liên hệ tư vấn và đặt hàng

CÔNG TY TNHH TM DV ĐẦU TƯ KỸ THUẬT MINH TOÀN